Hard Disk Sentinel – Kiểm tra toàn diện ổ cứng | Technetvietnam

Đĩa cứng Sentinel (HDSentinel) 6.01 là phần mềm kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD. Mục tiêu từ Ổ cứng Sentinel là tìm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề liên quan đến ổ cứng máy tính. Sau đó, nó chuẩn bị một báo cáo và hiển thị trạng thái của SSD hoặc HDD.

Ổ cứng Sentinel

Ổ cứng Sentinel cung cấp mô tả đầy đủ và hiển thị thông tin đầy đủ nhất về đĩa cứng cũng như ổ đĩa trạng thái rắn trong máy tính hoặc các thiết bị bên ngoài như USB và e-SATA. Nhiều tùy chọn cảnh báo khác nhau cũng có sẵn để đảm bảo an toàn tối đa cho dữ liệu quý giá của bạn.

Phần mềm hệ thống sẽ giám sát thông tin đĩa cứng như: trạng thái, nhiệt độ và các giá trị SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo, được tích hợp trong hầu hết các ổ cứng và ổ đĩa). ở trạng thái rắn) cho mỗi ổ đĩa. Ngoài ra, nó cũng đo tốc độ truyền ổ đĩa trong thời gian thực.

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Nó có thể được sử dụng để ngăn ổ cứng bị hỏng hoặc để ngăn mất dữ liệu trong đó. Ngoài ra, nó còn tích hợp hệ thống đánh giá sức khỏe ổ cứng hoàn chỉnh nhất giúp người dùng phát hiện nhanh chóng mọi vấn đề liên quan.

Các tính năng chính của Hard Disk Sentinel (HDSentinel)

Giao diện dễ sử dụng

Tất cả thông tin được hiển thị trong cửa sổ chính của ứng dụng. Các nút điều khiển nhanh sẽ cho phép bạn dễ dàng điều hướng để truy cập tất cả các thông tin liên quan đến đĩa cứng, phân vùng, v.v. Trong khi đó, giao diện người dùng trực quan hiển thị thông tin sử dụng các màu đỏ / xanh lá cây / vàng để chỉ ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Các mô tả chi tiết bằng văn bản và các tệp trợ giúp hướng dẫn người dùng thông qua các tính năng và tùy chọn của phần mềm.

Cài đặt -> 2. Định cấu hình -> 3. Vẫn được bảo vệ

Chỉ cần cài đặt, cấu hình cảnh báo và hệ thống của bạn sẽ được giữ an toàn. Bạn sẽ được thông báo về vấn đề. Nếu mọi thứ đều ổn thì HDSentinel chỉ chạy trên khay hệ thống và hiển thị trạng thái hiện tại. Dữ liệu sẽ được bảo vệ 24/7.

Phân tích giá trị SMART

Phân tích giá trị SMART

HDSentinel có thể tương tác với tất cả các IDE, ATA Series, SCSI, hầu hết các ổ cứng USB và ổ SSD để theo dõi tình trạng và nhiệt độ của nó. Trạng thái đĩa cứng sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn khởi động ứng dụng. Ngoài ra, bạn không phải phân tích ổ cứng trong một thời gian dài. Nó hiển thị nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ tối đa cho đĩa cứng. HDSentinel sẽ đọc tất cả các thuộc tính chung và cụ thể, sau đó theo dõi các giá trị của chúng. Đối với người dùng nâng cao, tất cả dữ liệu thô sẽ được hiển thị, bao gồm: số lỗi ghi / đọc, dung lượng sử dụng. HDSentinel sẽ diễn giải các giá trị SMART liên quan đến hiệu suất và khả năng tương thích, đồng thời hiển thị tỷ lệ phần trăm được tính toán, lượng không gian được sử dụng và hơn thế nữa.

Kiểm tra phần mềm và phần cứng trong đĩa cứng

Kiểm tra trạng thái của đĩa cứng

sử dụng HDSentinel, bạn có thể bắt đầu tự kiểm tra phần cứng trong đĩa cứng. Kiểm tra này sẽ được sử dụng để tìm bất kỳ sự cố nào liên quan đến đĩa cứng do phương pháp phần cứng tích hợp sẵn để kiểm tra các thành phần của nó. Thử nghiệm mở rộng sẽ được thực hiện trên toàn bộ ổ cứng, xác định vị trí và sửa chữa các khu vực yếu, và phân phối lại các khu vực xấu. Không thể thực hiện điều này bằng các phương pháp quét nhanh phần cứng dựa trên phần mềm.

Kiểm tra tiếng ồn

Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra độ ồn của ổ cứng, tìm hiệu suất thời gian và nhiệt độ. Các bài kiểm tra dài có thể được sử dụng để bạn có thể quét sâu ổ cứng.

Ghi chép chi tiết

HDSentinel sẽ ghi lại bất kỳ lỗi nào liên quan đến thông số SMART và đưa ra cảnh báo trong những trường hợp như vậy để cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu. Ví dụ, nếu một khu vực xấu mới được tìm thấy trên ổ cứng, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Cảnh báo

HDSentinel cung cấp các cảnh báo khác nhau khi phát hiện các vấn đề khác nhau. Nó có thể gửi email và tin nhắn mạng. Đồng thời, HDSentinel cũng phát tín hiệu âm thanh. Có một tùy chọn để gửi email hàng ngày về tình trạng hiện tại của đĩa cứng.

Tắt máy tính

Cung cấp tùy chọn tắt máy tính khi ổ cứng bị lỗi hoặc quá nóng do nhiệt độ cao. Tùy chọn này có thể được sử dụng cùng với các cảnh báo để tránh mất dữ liệu.

Cung cấp nhiều thông tin về đĩa cứng

Phát hiện và hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến đĩa cứng từ số sê-ri, kích thước của bộ đệm đến tất cả các tính năng trên đó.

Trạng thái ổ cứng trong Windows Explorer

Xem tình trạng hiện tại và dung lượng đã sử dụng của đĩa cứng trong Windows Explorer hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào, nhờ đó bạn sẽ biết dung lượng đã sử dụng của từng phân vùng và tình trạng chung của đĩa cứng.

Thông tin theo yêu cầu

Trạng thái và nhiệt độ hiện tại của đĩa cứng sẽ được hiển thị trong khay hệ thống hoặc trong một cửa sổ nhỏ, trên màn hình nền hoặc trong tiện ích thanh bên (khả dụng trong Windows Vista trở lên). Nhiệt độ trung bình và nhiệt độ tối đa của đĩa cứng sẽ được ghi lại và thông tin này sẽ được hiển thị bằng đồ thị cho các mục đích thống kê.

Hiệu suất đĩa cứng

Ghi lại lượng dữ liệu được đọc hoặc ghi vào đĩa cứng. Hiển thị tốc độ truyền hiện tại và tính toán tốc độ truyền ổ cứng tối đa.

Phân vùng đĩa cứng

Hiển thị phân vùng cho từng ổ cứng vật lý, cũng như loại và thông tin liên quan đến nó, vì vậy bạn không bao giờ hết dung lượng. HDSentinel sẽ tự động gửi nó trong một tin nhắn trạng thái / cảnh báo.

Quản lý tiếng ồn

HDSentinel cung cấp tùy chọn kiểm soát độ ồn của ổ cứng IDE / S-ATA. Nó có thể cải thiện hiệu suất hoặc làm cho ổ cứng chạy êm hơn. Một tính năng độc đáo khác là nó giúp kiểm soát mức độ âm thanh của ổ USB bên ngoài.

Đồng bộ hóa đồng hồ

Phần mềm kiểm tra hdd này cung cấp tùy chọn đồng bộ hóa đồng hồ máy tính với đồng hồ nguyên tử thông qua NTP (Network Time Protocol).

yêu cầu hệ thống

 • Loại chip xử lý: Pentium
 • Dung lượng bộ nhớ: 32 MB
 • Dung lượng ổ cứng khả dụng: 15 MB
Cập nhật Hard Disk Sentinel lên bản mới nhất

Cập nhật Hard Disk Sentinel lên bản mới nhất

Ổ cứng Sentinel 5.70:

Cải tiến và các tính năng mới

 • Đã thêm một tùy chọn để đánh giá lỗi trong cảnh báo (Cấu hình> Cài đặt tin nhắn; chỉ dành cho Pro).
 • Thêm tùy chọn cảnh báo lỗi trình điều khiển riêng (Cấu hình> Cài đặt tin nhắn; Chỉ phiên bản Pro).
 • Thêm liên kết vào phần mô tả nội dung: Hiển thị các liên kết được gạch chân và tùy chọn để nhấp và mở trình duyệt tự động.
 • Hỗ trợ bộ điều khiển RAID Phần mềm DELL PERC: DELL PERC S100 / S300, DELL PERC S110, DELL PERC S130, DELL PERC S140: Phát hiện tất cả các ổ cứng / SSD được kết nối và hiển thị tình trạng, nhiệt độ và trạng thái (RAID hoặc cấu hình độc lập).
 • Broadcom 9500 series Hỗ trợ bộ điều khiển RAID 3 chế độ SAS / SATA / NVMe: Phát hiện các thành viên của mảng RAID SATA / SAS / NVMe, hiển thị trạng thái SMART của các ổ đĩa tự giám sát được quản lý bởi bộ điều khiển RAID Broadcom 95xx, cấu hình định dạng RAID.
 • Hỗ trợ SSD WD BLACK AN1500 NVMe: Hiển thị tình trạng hiện tại, trạng thái hao mòn, tuổi thọ, trạng thái THÔNG MINH SSD được hỗ trợ bởi bộ điều khiển RAID HighPoint 7505 NVMe: Hiệu ứng trạng thái SSD
 • hiển thị tình trạng thực tế, độ mòn, thời gian ghi, trạng thái SMART SSD NVMe SSD khi được sử dụng một mình hoặc ở chế độ RAID.
 • Và hỗ trợ nhiều ổ đĩa và bộ điều khiển phổ biến khác.
 • Rất nhiều cải tiến và thay đổi đáng kể.
Bản cập nhật Hard Disk Sentinel 5.50

Csss