Tải Camtasia 9 – Download Camtasia Studio 2021, Quay phim, chỉnh sửa v | Technetvietnam

1. Camtasia 9 là gì?

1.1 Khái niệm: Phiên bản Camtasia 9 Camtasia Studio tiếp nối phiên bản Camtasia 8 – Một trong những phần mềm quay phim, chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên PC hiện nay

Như bạn đã biết, Studio Camtasia là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường phần mềm với khả năng quay video màn hình máy tính với chất lượng và hình ảnh cao. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tính năng chỉnh sửa phong phú như thay đổi góc độ trình chiếu, thêm ảnh, âm thanh, tốc độ khung hình tùy thích. Với những tính năng ưu việt được cộng đồng người dùng yêu thích, Camtasia Studio hiện đã phát triển thêm nhiều phiên bản. Trong số đó, phiên bản 9 mang đến nhiều tính năng tốt hơn và thú vị hơn cho người dùng.

tải camtasia

Camtasia 9, phần mềm quay video màn hình máy tính

Ứng dụng Camtasia 9 Tiếng Việt được phân loại theo hai tính năng chính bao gồm ghi màn hình và ảnh chụp màn hình. Trong đó, tính năng quay phim ghi lại tất cả các hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất ra tệp video, còn tính năng chụp màn hình giúp người dùng chụp nhanh (snapshot) toàn bộ hoặc một phần màn hình và tạo tệp. hình ảnh.

Camtasia 9 cung cấp một thanh công cụ đơn giản giúp người dùng nhanh chóng ghi lại các bài thuyết trình PowerPoint, chỉnh sửa video và chia sẻ với những người dùng khác. Đặc biệt, phiên bản 9 tích hợp nhiều tùy chọn ghi âm và hỗ trợ webcam hiệu quả. Sau khi hoàn tất quá trình ghi, tệp video đã tạo sẽ được lưu lại, chờ xử lý sau hoặc tự động gửi đến trình biên tập Camtasia để chỉnh sửa chi tiết hơn.

Camtasia 9 có hệ thống hiệu ứng và hoạt ảnh phong phú, đảm bảo mang đến những khung hình, video đã mắt nhất cho người xem khi quay video trên màn hình máy tính, đồng thời cho phép người dùng thêm và chỉnh sửa ảnh động, zoom để phóng to hình ảnh trên video, thêm phần trực quan. các hiệu ứng và các hiệu ứng liên quan với tốc độ clip hoặc di chuyển tất cả các phương tiện vào một bản nhạc.

tải camtasia 9

Chỉnh sửa, thêm hiệu ứng video

Ngoài ra, Camtasia 9 tích hợp trình chỉnh sửa video, chuyển đổi các tệp video đã ghi và cải thiện chất lượng tệp theo nhiều cách. Ứng dụng Camtasia 9 hỗ trợ người dùng nhập các tệp đa phương tiện bao gồm tệp hình ảnh, tệp âm thanh và tệp video từ nhiều nguồn khác nhau vào trình chỉnh sửa và thêm các dự án để tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp. .

Dù được tích hợp trong nhiều gói phần mềm khác nhưng Camtasia 9 vẫn có khả năng chỉnh sửa độc lập, chỉnh sửa không giới hạn các bản nhạc, chuyển lớp giữa các clip, với các hiệu ứng chồng ảnh, thu phóng, v.v.

Ngoài ra, Camtasia 9 cũng có thể được sử dụng để thêm và chuyển đổi các bản âm thanh hiển thị trên dòng thời gian, cũng như nhập và xử lý các video, hình ảnh và tệp âm thanh đa phương tiện khác nhau và xuất tệp sang các định dạng khác. Các định dạng video phổ biến như MPEG -2, WMV, AVI, MPEG -4 và Adobe Flash.

Trình biên tập trong Camtasia 9 cũng hỗ trợ nhiều định dạng và thông số đầu ra, cho phép người dùng tải các tập tin video và hình ảnh lên các trang trực tuyến hoặc gửi đến nhiều thiết bị xem video khác như máy tính. máy tính bảng, điện thoại di động hoặc DVD.

Camtasia 9 tích hợp phần mềm nhận dạng giọng nói có sẵn trong hệ điều hành Windows, cho phép người dùng tạo nhanh các tập tin văn bản bao gồm các đoạn âm thanh trong video, tự động thêm phụ đề và chú thích cho các video đó.

Nhắc đến Camtasia 9, không thể không nhắc đến tính năng Smart Focus, tự động phát hiện chuyển động của chuột trên các mục và cú nhấp chuột của người dùng, tự động phóng to hình ảnh để người dùng dễ dàng lấy nét. trên hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính từ.

Camtasia 9 xứng đáng là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình máy tính lý tưởng, lý tưởng cho các game thủ và những ai đang muốn tạo ra các phần mềm giáo dục, công nghệ hay video hướng dẫn. Kho lưu trữ phong phú các tính năng và hiệu ứng của Camtasia 9 chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người dùng khó tính nhất.

Camtasia 9 là phần mềm quay và chỉnh sửa video hỗ trợ cả nền tảng Windows và macOS với ưu điểm là hoạt động với hầu hết các định dạng video và cung cấp mức độ kiểm soát ấn tượng đối với các video bạn tạo. Ngoài ra, Camtasia 9 còn cho phép bạn thêm hiệu ứng, âm nhạc và lồng tiếng vào video, xuất và chia sẻ các tệp video của bạn lên Youtube, Vimeo, Google Drive và nhiều dịch vụ khác.

Phần mềm quay video màn hình Camtasia 9 được rất nhiều người dùng sử dụng trong việc quay video, chụp ảnh màn hình máy tính cũng như chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng, chữ để video, clip của mình trở nên rõ ràng hơn. , sau đó tải trực tiếp qua Camtasia 9 lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube …

1.2. Những ưu điểm vượt trội của Camtasia 9.

1.2.1. Quay màn hình và webcam |
Quay video sắc nét và âm thanh sống động từ máy tính của bạn hoặc quay một webcam để thêm nét riêng của bạn vào video.

1.2.2. Chèn các hiệu ứng khác nhau vào video
Camtasia 9 cung cấp cho bạn nhiều hình ảnh động tích hợp sẵn dễ dàng tùy chỉnh. Các hiệu ứng tăng thêm tính chuyên nghiệp và đánh bóng cho video của bạn bằng cách kéo và thả dễ dàng.

1.2.3. Âm nhạc và âm thanh
Chọn từ một thư viện âm nhạc và âm thanh miễn phí có sẵn. Camtasia 9 cho phép bạn ghi và chỉnh sửa các đoạn âm thanh để có được âm thanh hoàn hảo cho video của bạn.

1.2.4. Tiêu đề, ghi chú và đối thoại.
Thu hút sự chú ý của mọi người bằng video có tiêu đề, ghi chú, hiệu ứng và tính năng hấp dẫn.

1.2.5. Phóng to và xoay video |
Thêm hiệu ứng thu nhỏ, phóng to và xoay vào video quay màn hình của bạn.

1.2.6. Làm một câu đố
Thêm câu đố và hoạt động tương tác vào video để khuyến khích học tập và tham gia.

1.2.7. Hiệu ứng chuyển tiếp
Sử dụng chuyển đổi giữa các cảnh và trang trình bày để nâng cao trải nghiệm xem.

1.2.8. Ghi lại và tải lên bản trình bày
Chuyển bài thuyết trình của bạn thành video. Ghi hoặc tải trực tiếp các tệp PowerPoint vào Camtasia 9.

1.3. Các tính năng chính của Camtasia 9:

– Quay màn hình máy tính.
– Chỉnh sửa video và ảnh.
– Tích hợp tính năng chia sẻ video trực tuyến.
– Giao diện dễ sử dụng.
– Ghi lại bài thuyết trình bằng PowerPoint.
– Hệ thống hoạt hình và hiệu ứng phong phú.
– Tích hợp trình biên tập video.
-Hỗ trợ các định dạng video xuất khẩu WMV, AVI, MPEG-2, MPEG-4 và Adobe Flash.
– Thêm phụ đề và chú thích tự động.
– Tính năng Smart Focus tự động phóng đại hình ảnh.

Mẹo Liên kết tải xuống Camtasia 9

2. Link tải Camtasia 9

=> Link tải Camtasia 9 cho Windows

=> Link tải Camtasia 9 cho Mac

Mẹo Cấu hình yêu cầu cài đặt Camtasia 9

3. Cấu hình yêu cầu cài đặt Camtasia 9

các cửa sổ
– Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1 và Windows 10 (64-bit).
-CPU: Bộ xử lý lõi kép tối thiểu 2,0 GHz (Bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 6 2,8 GHz với 4 lõi CPU hoặc bộ xử lý AMD tương đương hoặc tốt hơn được khuyến nghị).
– RAM: tối thiểu 4 GB (khuyến nghị 16 GB trở lên).
– HDD: 2 GB dung lượng trống để cài đặt.
– Độ phân giải: 1024×768 trở lên.
– Microsoft .NET 4.6.0 trở lên.

Hệ điều hành Mac
– Hệ điều hành: MacOS 10.12 trở lên.
– CPU: Bộ vi xử lý Intel Core i5 với 4 nhân CPU (Khuyến nghị bộ vi xử lý Intel Core i5 2.8 Ghz với 4 nhân CPU trở lên).
– RAM: tối thiểu 4 GB (khuyến nghị 8 GB trở lên).
– HDD: 4 GB dung lượng trống để cài đặt.

Mẹo Hướng dẫn cài đặt Camtasia 9

4. Cách cài đặt Camtasia 9

tham khảo Cách cài đặt Camtasia đây

Mẹo Cách khắc phục lỗi Camtasia ngừng hoạt động

5. Cách sửa lỗi Camtasia đã ngừng hoạt động

Camtasia bị ngừng hoạt động là lỗi xảy ra rất phổ biến với phiên bản 8 và 9 gây bất tiện cho người dùng trong quá trình quay màn hình hoặc chỉnh sửa video, tuy nhiên cách khắc phục lỗi này như thế nào thì không phải ai cũng biết. , waktuenphi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách khắc phục lỗi Camtasia has stop working triệt để qua bài viết trong chuyên mục thủ thuật.

1. Chạy Camtasia Studio với quyền Quản trị viên

Cố gắng chạy Camtasia Studio với các đặc quyền cao nhất với tư cách Quản trị viên cũng là một cách giúp bạn sửa lỗi Camtasia đã ngừng hoạt động, nhưng nó không có triển vọng lắm khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đây là một cách bạn có thể thử nếu muốn sửa lỗi Camtasia đã ngừng hoạt động đơn giản nhất.

làm thế nào để sửa chữa camtasia đã ngừng hoạt động

2. Xóa thư mục trong Camtasia Studio

Trong Camtasia Studio có một thư mục tên là Sample_projects và việc của chúng ta chỉ là xóa thư mục đó đi thử xem có khắc phục được lỗi Camtasia bị ngừng hoạt động hay không mà thôi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để truy cập công cụ Run, sau đó sao chép đường dẫn sau và chạy: C: ProgramData TechSmith Camtasia Studio 9.

Tất nhiên, đây là đường dẫn mặc định của Camtasia Studio khi bạn cài đặt nó, và nếu bạn đã thay đổi đường dẫn trước đó, bạn sẽ cần phải truy cập thủ công thư mục Camtasia Studio mà bạn đã chỉ định trước đó.

làm thế nào để sửa chữa camtasia đã ngừng hoạt động

Bước 2: Khi bạn vào đây, hãy cẩn thận Ví dụ_cấp_phục nhưng chuyển sang phần View ở trên trong cửa sổ Explorer.

làm thế nào để sửa chữa camtasia đã ngừng hoạt động

Bước 3: Trong phần Xem của chúng tôi lựa chọn các phương án > và chọn tiếp theo Chuyển đổi Thư mục và các tùy chọn tìm kiếm.

tải camtasia

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn trong chế độ xem này và xác nhận Xin vui lòng >Được chứ một lần nữa.

tải camtasia

Bước 5: Cuối cùng, thôi xóa thư mục Sample_projects cùng với bất kỳ thư mục ẩn nào xuất hiện, nếu có.

tải camtasia

5. Phần mềm liên quan

Ngoài phiên bản Camtasia 9 còn rất nhiều phiên bản khác được người dùng lựa chọn như:

– Studio Camtasia 7.
– Studio Camtasia 6.
– Camtasia Studio 8.6 Mobile.
– Camtasia Studio 8 Mobile.
– Camtasia Việt Nam.

Có nhiều tính năng tương tự như Camtasia 9 phải kể đến Bandicam – phần mềm quay video yêu cầu cài đặt chương trình DirectX hỗ trợ, ưu điểm Bandicam là khả năng quay video với chất lượng cao, ghi âm hiệu quả hoặc quay video trực tiếp trên trình duyệt web, hỗ trợ nhiều codec.

Csss