Hướng dẫn tải phần mềm check đạo văn Turnitin và cách sử dụng

Check đạo văn chính là một trong những bước cực kỳ quan trọng cần phải làm trước khi hoàn tất, nộp bài luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ hoặc nghiên cứu khoa học,… Hiện tại Turnitin đang là phần mềm hỗ trợ kiểm tra đạo văn rất nhiều quả, nhận được sự yêu thích và tin dùng tại nhiều giảng viên, sinh viên và các trường đại học. Vậy cách tải phần mềm check đạo văn Turnitin và sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng với Technetvietnam đi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về phần mềm check đạo văn Turnitin miễn phí

Phần mềm check đạo văn Turnitin miễn phí là công cụ giúp kiểm tra đạo văn được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay tại các trường đại học lớn nhỏ. Theo đó giảng viên có thể dùng phần mềm này để so sánh bài làm của sinh viên với khoảng 24 tỷ trang web, 110.000 ấn phẩm và 300 triệu bài luận khác.

Thực tế cho thấy Turnitin là hệ thống so sánh văn bản điện tử cho bạn biết trong bài luận văn được kiểm tra có câu nào giống với nội dung của bài luận nguồn khác hay không. Nếu có thì được đánh dấu. Sau đó tổng hợp số phần trăm bài luận có nội dung tương tự giống bài của người khác.

Turnitin là phần mềm check đạo văn chuyên nghiệp

Phần cơ sở dữ liệu của phần mềm gồm nguồn từ Internet, dữ liệu học thuật, ấn bản học thuật và những bài tập đã cập nhật được trên Turnitin. Chính vì vậy nếu như sinh viên lười, không chủ động mà ỷ lại, copy bài từ người khác chắc chắn sẽ bị giảng viên phát hiện ra ngay lập tức chỉ trong vài nốt nhạc mà thôi. Vậy đâu là những lỗi chính mà Turnitin quy định là đạo văn? Cụ thể bao gồm:

 • Lỗi nhân bản: Hiểu là copy 100% từ bài người khác
 • Lỗi Copy: Bài luận có những phần quan trọng đã copy y nguyên từ bài khác
 • Lỗi Find – Replace: Bài thay đổi từ và cụm từ chính nhưng mà nội dung không thay đổi
 • Trộm ý tưởng: Mượn phần lớn bài viết trước đây của chính mình mà lại không trích dẫn nguồn.
 • Góp nhặt tài liệu: Copy tài liệu qua nhiều nguồn rồi làm cho nội dung phù hợp với nhau theo một cách liên mạch.
 • Mashup: Copy nhiều bài luận vào trong bài của mình

6 lỗi được xem là đạo văn trên phần mềm Turnitin

Vai trò và công dụng của phần mềm Turnitin là gì?

Như đã nói thì phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin hiện đang là một người bạn đồng hành hữu ích của nhiều giảng viên, sinh viên và cũng được dùng tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Theo đó có một số trường đại học tại Việt Nam áp dụng như Đại học kinh tế Quốc Dân, Đại học RMIT, Đại học Sư Phạm, Đại học Kinh Tế,…

Vậy Turnitin mang lại những lợi ích to lớn như thế nào mà lại được tin cậy nhiều đến như vậy? Sau đây sẽ là tổng hợp những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

 • Đảm bảo tính công bằng: Những công trình khoa học hay các ấn phẩm đều được xem như là tài sản trí tuệ. Nếu như vi phạm lỗi đạo văn thì cũng giống việc tự tiện sử dụng tài sản của người khác mà chưa được cho phép. Như vậy cần kiểm tra đạo văn nhằm đảm bảo tính công bằng và tránh việc gian lận.
 • Cho số liệu và kết quả chi tiết: Turnitin cho phép kết quả cuối cùng là có bao nhiêu phần trăm tỷ lệ trùng lặp được phân theo các nguồn cơ sở dữ liệu nhất định.
 • Hỗ trợ đa dạng các loại ngôn ngữ khác nhau: Turnitin hiện đang hỗ trợ cho người dùng sử dụng đến 19 loại ngôn ngữ trên toàn thế giới. Do vậy công việc kiểm tra này thật sự sẽ dễ dàng và linh hoạt.
 • Có ghi rõ nguồn gốc sao chép: Một điểm hay mà phần mềm có là sau khi phát hiện ra lỗi đạo văn thì có trích nguồn dữ liệu gốc với phần trăm là bao nhiêu để từ đó người dùng dễ kiểm tra và sửa lại cho phù hợp.
 • Thời gian quét trùng lặp nhanh chóng: Turnitin xử lý dữ liệu nhanh chóng, cho kết luận số % trùng lặp đúng chuẩn. Từ đó giúp cho người dùng kịp thời phát hiện lỗi cũng như đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.
 • Kiểm tra được toàn bộ dữ liệu: Khi dùng phần mềm thì bài luận của bạn cho dù có dài đến đâu cũng được kiểm tra 100%, không thiếu sót bất kỳ nội dung nào và đáp ứng đủ yêu cầu của cơ sở đào tạo.

Vai trò nổi bật của phần mềm Turnitin

Cách tạo tài khoản trên phần mềm quét Turnitin free check 

Để sử dụng được phần mềm chống đạo văn Turnitin thì đầu tiên việc cần làm là đăng ký tài khoản, tạo hồ sơ người dùng cho lần đầu đăng nhập lên hệ thống. Sau đây là 7 bước cơ bản để tạo tài khoản trên ứng dụng quét Turnitin.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống theo đường link Turnitin.com -> Chọn Create account để tạo hồ sơ. Hoặc tải phần mềm theo link Technetvietnam cung cấp sau đây.

Bước 2: Chọn loại tài khoản muốn đăng ký là Student (Học viên), Teaching Assistant (Trợ giảng) hoặc Instructor (Người hướng dẫn).

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin lớp học bắt buộc bằng cách nhập ID, khóa đăng ký do giảng viên hoặc người hướng dẫn lớp học cung cấp.

Tiến hành nhập số ID và khoá đăng ký lớp học

Bước 4: Nhập họ và tên vào các ô tương ứng và chọn cách hiển thị thông tin theo mong muốn. Sau đó xác nhận địa chỉ email bạn muốn nhận thông tin về tài khoản từ phần mềm check đạo văn Turnitin.

Bước 5: Tạo và xác nhận mật khẩu để đăng nhập vào trong phần mềm

Bước 6: Chọn câu hỏi bảo mật từ danh sách hiện lên trên màn hình và nhập câu trả lời phù hợp.

Bước 7: Đọc kỹ lại một lần nữa các điều khoản của Turnitin, nhập vào mục “Tôi không phải là người máy”, click chọn “I Agree – Create Profile” để tạo hồ sơ người dùng.

Click vào ô I Agree – Create Profile để tạo hồ sơ

Hướng dẫn cách sử dụng Turnitin check đạo văn

Nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện được những thao tác ở trên phần mềm Turnitin ngay từ lần đều sử dụng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Turnitin check đạo văn đơn giản với 8 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm Turnitin với địa chỉ như email đã đăng ký

Bước 2: Tạo giao diện trang chủ phần mềm, bạn hãy chọn mục Enroll in a class để tham gia lớp học cần nộp bài. Sau đó nhập ID cùng khóa đăng ký lớp học cùng giảng viên hoặc người hướng dẫn và chọn Submit.

Bước 3: Nhập vào khóa học cần nộp bài rồi bắt đầu check đạo văn

Bước 4: Để nộp bài thì chọn vào Submit ở góc phía bên phải của bài tập

Bước 5: Nhập họ tên và tiêu đề vào những ô tương ứng rồi click vào Choose from this computer để tải tệp lên trên hệ thống.

Nhập họ tên, tiêu đề nộp bài rồi và chọn Choose from this computer để tải tệp

Bước 6: Tải file bài tập cần phải nộp bằng cách chọn file và nhấn vào Open. Tiếp tục nhấn vào Upload và nhấn Confirm để xác nhận.

Bước 7: Chọn Return to assignment list để quay về đúng danh sách bài tập và đợi kết quả kiểm tra.

Bước 8: Sau khi mà phần mềm Turnitin đã quét cũng như hiển thị kết quả thì bạn hãy nhấn chọn vào tỷ lệ phần trăm đạo văn để kiểm tra chi tiết nội dung bài. Màu sắc biểu tượng hiển thị ngay bên cạnh tỷ lệ phần trăm sẽ cho biết độ tương đồng với văn bản. Cụ thể:

Màu sắc thể hiện mức độ trùng lặp nội dung

 • Màu xanh lam: Không có sự trùng lặp
 • Màu xanh lục: Trùng lặp từ 1 đến 24%
 • Màu vàng: Trùng lặp từ 25 đến 49%
 • Màu cam: Trùng lặp từ 50 đến 74%
 • Màu đỏ: Trùng lặp từ 75 đến 100%

Video hướng dẫn cài đặt, cách check Turnitin

Để hiểu rõ hơn về cách cài đặt và cách check Turnitin, mời các bạn theo dõi video sau nhé.

Như vậy phần mềm Turnitin hiện đang được khá nhiều trường đại học dùng để kiểm tra đạo văn của học sinh, sinh viên. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách tải phần mềm check đạo văn Turnitin và cách sử dụng phù hợp nhất nhằm đảm bảo tạo ra những bài viết thật sự chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu được giao. Đồng thời đừng quên theo dõi Technetvietnam để đón đọc thêm nhiều thông tin hay và bổ ích khác nữa nhé!

Csss