Windows USB/DVD Download Tool – Tạo đĩa cài Windows | Technetvietnam

Khi bạn chọn tải xuống hầu hết phần mềm từ Microsoft Store, bạn có tùy chọn sử dụng Trình quản lý tải xuống hoặc tải xuống từ trình duyệt. Tuy nhiên, khi bạn mua Microsoft Windows 7 từ Microsoft Store, bạn có một tùy chọn bổ sung: tải xuống tệp nén hoặc tải xuống tệp ISO. Bên trong, tệp ISO sẽ kết hợp tất cả các tệp cài đặt Windows 7 thành một tệp nén.

Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Khi bạn chọn tải xuống tệp ISO (để tạo tệp có thể khởi động từ DVD hoặc ổ đĩa flash USB), hãy sao chép tệp ISO Windows 7 vào thiết bị lưu trữ và chạy Công cụ tải xuống USB / DVD của Windows 7. Sau đó, bạn có thể cài đặt Windows 7 trên máy tính của bạn trực tiếp từ DVD hoặc ổ đĩa flash USB. Windows 7 USB / DVD Download Tool cho phép bạn sử dụng USB để cài Windows 7 thay vì phải sử dụng đĩa DVD như thông thường.

Ghi chú: Khi bạn tải xuống tệp ISO, bạn phải sao chép nó vào đĩa DVD hoặc ổ đĩa flash USB để cài đặt Windows 7. Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt Windows 7, hãy lắp ổ đĩa flash USB vào cổng USB hoặc DVD vào ổ đĩa DVD của bạn, và sau đó chạy Setup .exe từ thư mục gốc trên ổ đĩa đó.

Yêu cầu hệ thống:

  • Bộ xử lý: Pentium 233 MHz hoặc cao hơn (khuyến nghị 300 MHz).
  • Ổ cứng trống: 50 MB.
  • Ổ đĩa flash USB rời DVD-R hoặc 4 GB.

Cách cài đặt công cụ Tải xuống Windows USB / DVD

1. Nhấp để mở tệp cài đặt của công cụ Tải xuống Windows USB / DVD.

2. Khi được nhắc lưu tệp vào ổ đĩa hoặc chạy nó, hãy chọn Chạy.

3. Làm theo các bước trong hộp thoại cài đặt. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chỉ định nơi cài đặt Windows USB / DVD Download Tool.

Ghi chú: Bạn cần có quyền quản trị viên trên máy tính mà bạn đã cài đặt công cụ Tải xuống Windows USB / DVD. Công cụ nhu cầu Microsoft .NET Framework phiên bản 2.0 trở lên.

Cách sử dụng công cụ Tải xuống USB / DVD Windows 7

Trước khi chạy Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7, hãy đảm bảo bạn đã mua Windows 7 ISO từ Microsoft Store và tải tệp ISO Windows 7 xuống ổ cứng của mình. Nếu bạn đã mua Windows 7 mà không tải xuống tệp ISO, bạn có thể tải xuống từ tài khoản Microsoft Store của mình.

Để tạo bản sao của tệp ISO Windows 7

1. Nhấp vào nút Windows BẮT ĐẦUvà bấm vào Windows USB / DVD Download Tool trong danh sách TẤT CẢ CHƯƠNG TRÌNH để mở Windows USB / DVD Download Tool.

2. Trong hộp Tệp NGUỒN, nhập tên và đường dẫn của tệp ISO Windows của bạn hoặc nhấp vào TỔNG QUAN và chọn tệp từ hộp thoại MỞ. Bấm tiếp.

3. Chọn USB DEVICE để tạo bản sao vào ổ đĩa flash USB hoặc chọn ổ đĩa DVD để tạo bản sao sang đĩa DVD.

4. Nếu bạn đang sao chép tệp vào ổ đĩa flash USB, hãy chọn thiết bị USB của bạn trong danh sách và nhấp vào BẮT ĐẦU VIẾT. Và nếu bạn sao chép tệp vào DVD, hãy nhấp vào KHỞI ĐỘNG BẮT ĐẦU.

Khi tệp ISO Windows 7 của bạn đã được sao chép vào thiết bị đã chọn, hãy cài đặt Windows bằng cách di chuyển tệp đó vào thư mục gốc của DVD hoặc ổ đĩa flash USB, sau đó nhấp đúp vào Setup.exe.

Csss