Hướng dẫn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint cho người mới

Untitled Paint là một trong những phần mềm đồ họa đơn giản được tích hợp sẵn với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, đôi khi máy tính gặp trục trặc gì đó khiến hệ điều hành bị mất đi khỏi ổ mềm của máy tính. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint về máy tính của mình an toàn và hiệu quả.

Bí quyết download Untitled – Paint 3D| Cách tải Paint về máy tính

Untitled Paint chắc chắn là một trong công cụ đồ họa vô cùng quen thuộc đối với chúng ta bởi đây là một phần mềm “khá cũ” trong hệ điều hành Windows. Nhưng bây giờ người ta đã nâng cấp phần mềm lên để đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều khi hệ điều hành Windows bị lỗi khiến máy đi một vài công cụ và trong đó có Untitled Paint. Vì vậy, chúng ta cần biết được phương pháp download Untitled – Paint 3D.

Hướng dẫn tải phần mềm Untitled Paint

Cách tải Paint về máy tính, PC, Laptop,… rất đơn giản. Bạn cần truy cập vào trang web <https://microsoft_paint.vi.downloadastro.com/> rồi nhấn Tải về ngay là được. Sau đó, các bạn đợi trong khoảng mấy giấy để máy tính tiến hành download ứng dụng này về hệ thống máy chủ của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Paint Untitled

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Paint Untitled cực đơn giản.

Mở phần mềm Untitled Paint download trong máy tính

Nếu app Untitled Paint download được hiển thị sẵn ngay trên màn hình chính của máy tính thì các bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào icon đó là có thể mở được phần mềm. Còn nếu nó không có sẵn trên màn hình chính thì các bạn vào hộp Type here to search nằm ở thanh công cụ dưới màn hình rồi rõ từ Panit vào. Ngay lập tức, các bạn sẽ thấy phần mần Untitled Paint và người dùng nhấp đúp chuột vào đó là được.

Mở file ảnh để chỉnh sửa

Sau khi mở được app Untitled Paint, chúng ta chọn File rồi Open thì trên màn hình sẽ hiện các thư mực file mà người dùng muốn tải lên. Tại đây, chúng ta di chuyển chuột đến file ảnh mình muốn sửa rồi nhấn vào đó chọn Open. Như vậy, các bạn đã thành công mở cho mình mọt file hình ảnh để chỉnh sửa.

Phóng to, thu nhỏ khung ảnh

Tại giao diện của phần mềm Paint, các bạn chọn thẻ View để mở các phần Zoom in và Zoom out. Zoom in có nghĩa là phóng to ảnh, còn Zoom in là thu nhỏ ảnh. Nếu các bạn muốn giữ nguyên lại kích thước ban đầu của hình ảnh thì chọn 100%. Ngoài ra, ở phần Show or hide, chúng ta còn có thể ẩn/ hiện được các tính năng như:

Cách phóng to, thu nhỏ khung ảnh trong Untitle Paint

  • Rulers là thước ngang, thước dọc
  • Gridlienes là đường lưới bên trong hình ảnh
  • Status bar là thanh trạng thái phía dưới

Nếu muốn hiển thị trạng thái gì thì chúng ta chỉ cần nhấn vào ô chứa thanh trạng thái tương ứng. Còn nếu muốn ẩn chúng đi thì chúng ta bỏ dấu vào ô vừa tích là được.

Cắt hình cực chuẩn trong phần mềm Paint trên máy tính

Để cắt hình ảnh trong phần mềm Paint trên máy tính, chúng ta vào Home chọn Select và nhấn giữ chuột để kéo đến vùng ảnh cần cắt rồi chọn Crop. Cách 2 là chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + X để cắt. Như vậy, các bạn sẽ được một hình ảnh giống với hình ảnh muốn cắt và những phần không muốn lấy ban đầu đã bị loại bỏ.

Sao chép và di chuyển chi tiết hình ảnh

Đâu tiên, chúng ta cần xác định và chọn phần vùng ảnh muốn sao chép. Sau đó vào Home chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép phần ảnh đã chọn. Còn nếu muốn di chuyển ảnh thì các bạn sẽ nhấn Ctrl + X rồi nhấn giữ chuột đến vị trí muốn để ảnh và nhấn Ctrl + V. Như vậy là các bạn có thể sao chép và di chuyển ảnh tùy ý theo ý muốn của bản thân.

Video hướng dẫn cách sử dụng Untitled Paint

Mặc dù ở trên chúng tôi đã sử dụng một số tính năng cơ bản ở phần mềm Untitled Paint nhưng để biết hiểu rõ và nắm bắt thêm nhiều cách làm thì các bạn nên xem thêm video dưới đây.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint an toàn về máy. Đặc biệt, trong bài viết của Technetvietnam, chúng tôi còn kèm thêm cả video hướng dẫn sử dụng để những bạn mới sử dụng có thể hiểu rõ được cách thao thác một vài kỹ năng cơ bản tại Paint.

Csss